Nghiệm thu mô hình, sản phẩm bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hết sức quan tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Năm học 2020 – 2021, các nhóm tác giả đã thiết kế, chế tạo 05 mô hình, sản phẩm của các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, là các sản phẩm của cán bộ, giảng viên các khoa: Khoa Điện, Khoa Cơ khí và Khoa Công nghệ ô tô.
        Sáng ngày 09/7/2021, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu mô hình sản phẩm các đề tài nghiên cứu khoa học đã tổ chức buổi đánh giá, nghiệm thu, xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học của các giảng viên đã đăng ký. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi đánh giá, nghiệm thu.
        Buổi nghiệm thu có 5 đề tài nghiên cứu khoa học do 18 giảng viên của 3 Khoa thực hiện và tham gia bảo vệ đề tài, gồm có:
         1. Đề tài “Thiết kế thi công hệ thống Chiller mini sản xuất nước lạnh” của nhóm tác giả gồm: KS. Phạm Thế Quỳnh (Chủ nhiệm), ThS. Nguyễn Văn Nhân, ThS. Nguyễn Hiếu Trung, ThS. Lâm Văn Nội và KS. Cao Xuân Hùng thực hiện.
        2. Đề tài “Thiết kế thi công mô hình máy quấn dây tự động” của nhóm tác giả gồm: KS. Vương Quốc Hùng (Chủ nhiệm), ThS. Bùi Thị Hoài Vân, ThS. Nguyễn Thị Hân, KS. Phạm Quốc Vương và ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang thực hiện.
        3. Đề tài: “Thiết kế chế tạo Máy cắt bằm gỗ liên hợp nhỏ và vừa” của nhóm tác giả gồm: KS. Đặng Ngọc Đức và ThS. Nguyễn Chiến Thắng thực hiện.
        4. Đề tài: “Cải tiến Máy cắt kim loại tấm” của nhóm tác giả gồm: KS. Phan Trọng Tuệ và ThS. Nguyễn Trung Thành thực hiện.
        5. Đề tài: “Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống điện cảm biến trên xe ô tô hiện đại” của nhóm tác giả gồm: KS. Hoàng Văn Tiến, ThS. Hoàng Văn Đại, ThS. Đinh Quang Hùng và KS. Nguyễn Quốc Cường thực hiện.
        Tại buổi đáng giá, nhiệm thu, mỗi nhóm được trình bày từ 20 đến 30 phút. Sau khi thuyết trình xong đề tài, từng thành viên Hội đồng đánh giá sẽ đưa ra những lời phản biện, nhận xét, góp ý cụ thể đối với từng đề tài. Năm nay là năm chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh Covid-19,  quá trình thực hiện nghiên cứu trong khoảng thời gian ngắn nhưng các nhóm nghiên cứu đề tài đã hoàn thành đúng tiến độ. Nhìn chung, các đề tài mà các giảng viên đăng ký năm nay được Hội đồng đánh giá cao và chấm điểm xuất sắc, phân tích khá cụ thể về mục đích nghiên cứu, nhiều đề tài mang tính khả thi áp dụng thực tiễn cao.
       Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học:

Th.S Dương Đình phú - Trưởng phòng Đào tạo, Thư ký Hội đồng đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá nghiệm thu mô hình, sản phẩm các đề tài nghiên cứu khoa học.

KS.Phạm Thế Quỳnh báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học: Thiết kế thi công hệ thống Chiller mini sản xuất nước lạnh.

KS. Vương Quốc Hùng báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học: Thiết kế thi công mô hình máy quấn dây tự động.

Th.S. Nguyễn Trung Thành báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học: Cải tiến máy cắt kim loại tấm.

KS. Đặng Ngọc Đức báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học: Thiết kế chế tạo máy cắt bằm gỗ liên hợp nhỏ và vừa.

KS. Hoàng Văn Tiến báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học: Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống điện cảm biến trên xe ô tô hiện đại.

Th.S. Nguyễn Hữu Hằng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhận xét, đánh giá các sản phẩm đề tài nghiên cứu khoa học.

Th.S Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học.

Th.S Nguyễn Văn Minh - Chuyên gia đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Vinh nhận xét, đánh giá các đề tài: Thiết kế thi công hệ thống Chiller mini sản xuất nước lạnh và Mô hình máy quấn dây tự động.

TS. La Ngọc Tuấn, Chuyên gia đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Vinh nhận xét, đánh giá các đề tài: Thiết kế chế tạo Máy cắt bằm gỗ liên hợp nhỏ và vừa và Cải tiến máy cắt kim loại tấm.

KS. Đoàn Văn Dũng (Thứ 2 từ trái sang) nhận xét, đánh giá đề tài: Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống điện cảm biến trên xe ô tô hiện đại.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi Bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học.

Bài và Ảnh: Trịnh Hường