Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc với Tập đoàn BIW, CHLB Đức về đào tạo nhân lực trong ngành xây dựng


Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có buổi làm việc với Tập đoàn BIW, CHLB Đức về đào tạo nhân lực trong ngành xây dựng. Tại buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị: Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Kỹ năng nghề, Văn phòng; về phía Tập đoàn BIW có ông Karl-Heinz Pfündner - Giám đốc các trung tâm đào tạo xây dựng tại Thüringen/Hessen, ông Marten Winter - Trưởng phòng dịch vụ doanh nghiệp, tuyển nhân lực kế cận, phát triển nhân lực, kỹ thuật số hoá, Bà Rosemarie Kaiser - Trưởng phòng dịch vụ doanh nghiệp, tuyển nhân lực kế cận, phát triển nhân lực, kỹ thuật số hoá, ông Nguyễn Đức Quảng - cố vấn hội nhập Đức - Việt Nam.


 Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện phía Tổng cục chia sẻ tổng quan về hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam, những hoạt động hợp tác giữa Tổng cục với Đức, trong đó có đề cập đến những thông tin cơ bản về việc đào tạo thí điểm 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế được chuyển giao từ Đức cũng như việc triển khai Chương trình “Cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển” (Chương trình PAM) do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp lao động có tay nghề cho thị trường lao động Đức và thị trường lao động Việt Nam.

Phía Tập đoàn BIW mong muốn tìm kiếm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Việt Nam và CHLB Đức. Cụ thể là đào tạo và nâng cao kỹ năng cho cán bộ cấp cao của doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực số hóa trong ngành xây dựng. Với những thế mạnh trong công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ, và du học sinh, sự hợp tác, phát triển du học nghề. Tập đoàn đã nêu lên những ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng, với sự đa dạng trong công việc, yếu tố kỹ thuật, cơ hội trải nghiệm và mức thu nhập cao cho học viên trong quá trình 3 năm vừa học vừa làm, và sau khi tốt nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, phía Tổng cục đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn BIW đối với lực lượng lao động có tay nghề của Việt Nam và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có những buổi làm việc để trao đổi cụ thể và triển khai yêu cầu hỗ trợ các hoạt động hợp tác từ phía Tập đoàn BIW trong thời gian tới.

PV
Báo Dân sinh