Ngày 28 - 29/3/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tham gia Chương trình tư vấn học nghề, hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT thuộc đối tượng là người dân tộc thiểu số và học sinh dân tộc kinh sinh sống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi do Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông tổ chức. Chương trình thu hút sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo học sinh về các ngành nghề đào tạo năm 2024.

Tham dự chương trình, đoàn công tác Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Khắc Định – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; ThS. Lâm Văn Nội – Phó Trưởng phòng Công tác HSSV; đồng chí Lê Văn Đức – Bí thư Đoàn trường.

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và các đại biểu tham dự tại chương trình.

Tại chương trình, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã mang đến nhiều thông tin hữu ích, thiết thực và giải đáp về chương trình đào tạo các ngành, nghề cho học sinh khối 12 của các trường THPT Mường Quạ và Trường THPT Con Cuông. Với ưu điểm là Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp chất lượng cao, đào tạo đa ngành nghề, gắn kết đào tạo với thực tiễn, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập, rèn luyện và phát triển, Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh tham gia chương trình. Cũng tại đây, các em học sinh đã được giao lưu và được các thầy giáo chia sẻ về những trăn trở, thắc mắc, về thông tin nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt ngiệp để định hướng cho tương lai.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu và có những chia sẻ tại Chương trình Tư vấn học nghề, hướng nghiệp cho các em học sinh.

Đoàn công tác của Nhà trường đã mang đến những thông tin hữu ích, thiết thực và giải đáp về các chương trình đào tạo nhằm tư vấn cho các em học sinh có những sự lựa chọn phù hợp, định hướng cho tương lai.

Chương trình tư vấn học nghề, hướng nghiệp do Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông tổ chức là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh THPT trên địa bàn huyện, giúp các em trang bị những kỹ năng tiếp cận, tìm hiểu, phát hiện, khám phá, lựa chọn học tập và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực và điều kiện kinh tế gia đình. Mặt khác, thông qua chương trình đã giúp học sinh nâng cao hiểu biết về các ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng lao động trong xã hội hiện nay. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm 2024, với mục tiêu mang đến cho các em học sinh cuối cấp thêm những sự lựa chọn phù hợp sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các em học sinh.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình.