Thực hiện Chỉ thị số 21 – CT/TU, ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động hỗ trợ, xây dựng, sữa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Ngày 21/01/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp với UBND Huyện Quế Phong và UBND xã Cắm Muộn đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà Tình nghĩa cho gia đình bà Lô Thị Xanh, bản Phả Pạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong.

Tham dự buổi lễ có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Văn Hạnh – Trưởng phòng TCHC cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban, đoàn thể. Về phía huyện Quế Phong có ông Lô Minh Điệp – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện Chính quyền xã Cắm Muộn có ông Lang Văn Loan – Phó Bí thư Đảng ủy; ông Lô Văn Tùng – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện các phòng ban chức năng khác và đại gia đình bà Lô Thị Xanh.

Lễ Bàn giao nhà Tình nghĩa cho gia đình bà Lô Thị Xanh.

Gia đình bà Lô Thị Xanh thuộc hộ nghèo của xã Cắm Muộn, trước khi có ngôi nhà mới, gia đình bà Xanh sống tại ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau một thời gian xây dựng với sự tham gia đóng góp ngày công của các tổ chức đoàn thể địa phương, căn nhà Tình nghĩa có diện tích gần 80 m2 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng; trong đó Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tại Lễ Bàn giao, ông Lang Văn Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện cho chính quyền địa phương và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, đón tết ấm cúng an vui hơn.

Ông Lang Văn Loan - Phó Bí thư Đảng ủy xã Cắm Muộn đại diện phát biểu gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ.

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An cũng đã trao hơn 300 quyển vở và 30 áo ấm đồng phục cho học sinh Trường THCS Cắm Muộn, huyện Quế Phong.

Nhà trường đã trao hơn 300 quyển vở và 30 áo ấm đồng phục cho học sinh Trường THCS Cắm Muộn.

Đây là những hoạt động rất ý nghĩa và thường niên của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An cùng chung tay, góp sức thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm tỉ lệ nghèo đa chiều theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh lưu niệm khác của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, thầy và trò Trường THCS Cắm Muộn.