Sáng ngày 11/12/2021, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp khóa 13 liên kết tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -  Giáo dục thường xuyên huyện Anh Sơn. Kỳ thi này tổ chức kỳ thi tốt nghiệp với 2 nghề: nghề Hàn, nghề Kỹ thuật xây dựng với tổng số 48 học sinh. Trong đó: nghề Hàn: 28 học sinh và nghề Kỹ thuật xây dựng: 20 học sinh. Kỳ thi nhằm đánh giá toàn diện kết quả học tập, rèn luyện theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo; làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh. Thông qua kỳ thi, Nhà trường cũng đánh giá chất lượng đào tạo, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện chương trình, nội dung, phương pháp dạy học trong những khóa tiếp theo.

Ảnh: Lãnh đạo Trường Cao Đẳng Việt – Đức Nghệ An chỉ đạo công tác tổ chức thi

Kỳ thi tốt nghiệp yêu cầu các em phải hoàn thành bài thi môn Chính trị và 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Môn Chính trị có thời gian 90 phút và bài thi môn Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp có thời gian 150 phút. Đặc biệt trong phần thi thực hành các em sẽ thể hiện được kỹ năng và vận dụng các kiến thức đã được học vào bài thi của mình với thời gian làm bài không quá 8h. Tại kỳ thi, các em học sinh đã nhận thức sâu sắc mục đích, yêu cầu thi tốt nghiệp, xây dựng động cơ, ý thức trách nhiệm và quyết tâm giành kết quả cao. Các giảng viên phát huy vai trò, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; duy trì chấp hành nghiêm quy chế đào tạo trong quá trình coi thi và chấm thi; bảo đảm khách quan, chính xác, công bằng, phản ánh
thực chất trình độ, năng lực người học.

Ảnh: Các em học sinh nghề Hàn đang thực hiện bài thi tốt nghiệp

Ảnh: Các em học sinh nghề Kỹ thuật xây dựng đang thực hiện bài thi tốt nghiệp

Cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của đơn vị chức năng là Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và sự chuẩn bị các thiết bị chu đáo đầy đủ của Khoa Cơ khí và Khoa Xây Dựng, đồng thời với đó là sự phối hợp chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho Kỳ thi của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Anh Sơn, Kỳ thi diễn ra đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, công tác phòng, chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc.

Một số hình ảnh tại kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp khoá 13 tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Anh Sơn do Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức:

Ảnh: Thầy Nguyễn Chiến Thắng- Trưởng khoa Cơ Khí -Trường Cao Đẳng Việt Đức Nghệ An đang đánh giá kết quả bài thi thực hành tại kỳ thi.

Ảnh: Các em nghề Xây Dựng đang thực hiện bài thi

Ảnh: Toàn cảnh các em nghê Xây Dựng đang hoàn thiện bài thi

Ảnh: các em nghề Hàn chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành xong bài thi.

Đây là thành quả và là cơ hội mà các em học sinh đang theo học tại trường THPT khi tốt nghiệp ra trường, các em vừa được nhận hai bằng vừa bằng THPT vừa có bằng Trung cấp, là điều kiện thuận tiện để các em rút ngắn thời gian, và tiết kiệm được chi phí của gia đình các em, học xong cấp 3 các nếu không đi theo con đường Đại học thì các em vẫn có thể vào làm việc tại các công ty, nhà máy trong các khu công nghiệp, mà ở đó đòi hỏi lao động được đào tạo và phải có tay nghề cao phù hợp với mức lương các em se được nhận.