Ngày 13/01/2021, Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đại biểu Thành ủy Vinh về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố Vinh; đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy Vinh.
Về phía Đảng bộ Nhà trường có đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các đồng chí Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu, lãnh đạo chủ chốt và toàn thể đảng viên Nhà trường tham dự.
Đồng chí Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã nêu bật những thành tựu, những sự kiện chính trị quan trọng, nhất là Đại hội Đảng các cấp. Đây cũng là năm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của Đảng bộ. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, được sự quan tâm giúp đỡ của Thành ủy Vinh, với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, thống nhất của toàn thể đảng viên, Đảng bộ đã hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng, được Ban Thường vụ Thành ủy Vinh ghi nhận và đánh giá xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Sau khi nghe các Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, Hội nghị dành thời gian để thảo luận. Các đồng chí đảng viên phát biểu thảo luận sôi nổi, tích cực về những nội dung tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng bộ. Hội nghị đã thống nhất cao về Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Các ý kiến đều khẳng định những kết quả đạt được của Đảng bộ trong năm 2020 là rất đáng khích lệ. Năm 2020, Đảng bộ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất; cán bộ đồng thuận, triển khai đầy đủ và kịp thời các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, nhất là nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đảng bộ luôn quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện cho các đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thẳng thắn thừa nhận một số hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ năm 2020. Từ đó, các bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng được rút ra một cách khoa học.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng khoa – Phụ trách Khoa Điện tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Phan Thị Mai Thành – Phó Bí thư Chi bộ Phòng Đào tạo – Khảo thí – Công tác HSSV, Trưởng phòng Công tác HSSV tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố Vinh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong năm 2020, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong năm 2021 tiếp tục phát huy dân chủ trong lãnh đạo điều hành; tăng cường chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, quan tâm đầu tư nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục sắp xếp lại bộ máy để tạo sự đồng thuận trong phát triển…

Đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố Vinh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 12 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020
cho Chi bộ
Phòng Đào tạo – Khảo thí – Công tác HSSV

Đồng chí Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 cho các cá nhân được khen thưởng

Đồng chí Nguyễn Hữu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
cho các cá nhân được khen thưởng

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng bộ nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tích của các Chi bộ; đặc biệt, chúc mừng các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Bí thư cũng đề nghị Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có những giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện có hiệu quả ngay trong năm 2021, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng.  Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn Đảng bộ; tiếp tục nâng cao mức độ tự chủ của Trường trong tình hình mới hiện nay. Ban chấp hành Đảng bộ Trường tin tưởng rằng mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể Nhà trường sẽ tích cực, chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra.

Hồ Thảo
Ảnh: Nguyễn Huế