Chiều ngày 15/3/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá chất lượng Chương trình đào tạo các nghề đầu tư trọng điểm; trưởng, phó các phòng khoa, đoàn thể và giảng viên các Khoa nghề. Tham dự và tư vấn công tác tự đánh giá có TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã không ngừng đổi mới Chương trình đào tạo các nghề trong Nhà trường, chú trọng thực hiện công tác tự đánh giá các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo để xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục nghề nghiệp của chương trình đào tạo, từ đó đưa ra các giải pháp để nhằm đạt chuẩn chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn đánh giá, đặc biệt các nghề đầu tư trọng điểm các cấp độ Quốc tế, ASEAN và Quốc gia. Vì vậy, chất lượng các nghề đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao, luôn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên vào học, đáp ứng nhu cầu cung ứng nhân lực có tay nghề cao phục vụ công cuộc phát triển đất nước. Đầu năm 2023, Nhà trường đã được Tổ chức đánh giá ngoài cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Để tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn tự đánh giá các tiêu chuẩn chương trình đào tạo, hướng tới thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của nhà trường trong năm nay.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Chỉ đạo Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã đặt ra yêu cầu của công tác tự đánh giá, hướng tới đánh giá ngoài các chương trình đào tạo nghề của nhà trường, chú trọng các nghề đầu tư trọng điểm cấp độ Quốc tế, ASEAN và cấp Quốc gia, hướng tới xây dựng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Công ty cổ phần kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam tư vấn công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Ảnh: Trịnh Hường

Tham dự Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty cổ phần kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam đã tư vấn cho Nhà trường về công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp nói chung và thực hiện công tác tự đánh giá các tiêu chuẩn chương trình đào tạo nghề, với những nội dung chính như:

1. Tổng quát tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

2. Xác định, thu thập thông tin minh chứng phù hợp với nội hàm tiêu chuẩn.

3. Viết báo cáo tiêu chuẩn và tổng hợp báo cáo.

Sau Hội nghị tập huấn, Hội đồng tự đánh giá Nhà trường sẽ tổ chức thực hiện Kế hoạch tự đánh giá toàn bộ các chương trình đào tạo của Nhà trường và mời Đoàn đánh giá ngoài tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo các nghề đầu tư trọng điểm trong quý 2 năm 2024.