Sáng Chủ nhật, ngày 21/05/2023 Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khối lớp 10, 11, 12 cuối năm học.
     Về dự với Hội nghị có thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sỹ Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Ngoài ra còn có lãnh đạo các phòng, khoa, các giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt có sự tham gia đông đủ của 368 phụ huynh em học sinh khối lớp 10, 11, 12.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe thầy giáo, thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng đánh giá khái quát tình hình năm học 2022 – 2023 và triển khai một số nội dung, hoạt động thời gian tới của nhà trường. Qua đó, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An với hơn 50 năm xây dựng và phát triển đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, là trường thuộc hệ thống trường công lập chất lượng cao đào tạo đa ngành nghề và có uy tín, kinh nghiệm, có bề dày truyền thống, thể hiện trong các lĩnh vực đào tạo, các kỳ Hội giảng giáo viên dạy giỏi và các kỳ thi kỹ năng nghề, các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Nhà trường đã đạt nhiều giải cao đáng tự hào và được các sở, ban ngành, Bộ Lao động – thương binh và Xã hội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, cờ thi đua… Đặc biệt, vừa qua, nhà trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao Quyết định và Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, đây là minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, khẳng định thương hiệu cũng như tầm nhìn, sứ mạng của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và các em HSSV lựa chọn học tập, các nhà tuyển dụng lao động tin tưởng và hợp tác. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời gian tới, xứng đáng là nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Thầy giáo, thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu trước Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng đã nhấn mạnh lợi ích của việc học theo chương trình đào tạo theo mô hình 9+. Đây là mô hình đào tạo song hành học nghề và học văn hóa. Cụ thể sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể đăng ký vừa học hệ trung cấp nghề vừa học văn hoá tại Trường cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Trong khi đó học sinh chỉ phải đóng tiền học phí học văn hoá theo quy định nhà nước và được miễn hoàn toàn học phí học nghề. Sau khóa học, học sinh có thể thi lấy 02 bằng THPT quốc gia và bằng Trung cấp nghề, đồng thời có thể tiếp tục liên thông lên hệ cao đẳng, rút ngắn thời gian đào tạo và được định hướng nghề nghiệp, định hướng xuất khẩu lao động hoặc du học nguyện vọng của học sinh.
     Thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng cũng đã phát biểu: Công tác giáo viên chủ nhiệm cũng như quản lý học sinh khối văn hoá luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, chỉ đạo sát sao. Qua đánh giá, đa số giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm cao, tận tâm, gắn bó với lớp, nắm bắt được hoàn cảnh và tâm tư nguyện vọng của học sinh. Bên cạnh đó còn có sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và các phòng, khoa chức năng, các đoàn thể, có sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường, giữa nhà trường và chính quyền địa phương nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và giáo dục học sinh văn hoá nói riêng và học sinh, sinh viên nói chung của Nhà trường.
     Ngoài ra, công tác xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được nhà trường hết sức quan tâm. Hằng năm, nhà trường mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại cho các phòng, khoa, các xưởng thực hành nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo và các hoạt động trong trường. Khuôn viên, quang cảnh nhà trường luôn được chăm sóc xanh - sạch - đẹp.
     Với những điều kiện thuận lợi trên, phụ huynh hoàn toàn yên tâm lựa chọn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An là môi trường uy tín để trang bị kiến thức, kĩ năng nghề, văn hoá phổ thông và giáo dục các kĩ năng mềm cần thiết cho con em, làm hành trang bước đầu cho các em lập thân, lập nghiệp.
     Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Khép lại phần 1, phụ huynh học sinh được mời về phòng họp theo đơn vị lớp để giáo viên chủ nhiệm thông tin cụ thể tình hình học tập của các em học sinh, đồng thời triển khai chi tiết hơn về kế hoạch thời gian sắp tới./.

Phòng Công tác HSSV