Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ” và Tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều ngày 29/9/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ” và nghiên cứu Tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh; ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, báo cáo viên đã mang đến cho các đại biểu dự Hội nghị cái nhìn tổng quát, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với trí tuệ uyên bác và nhân cách cao cả, trọn đời vì nước vì dân. Thông qua những câu chuyện và quá trình hoạt động Cách mạng của Bác, đồng chí Trần Thị Hồng đã truyền tải nhiều tư tưởng, đạo đức, phong cách vĩ đại, độc đáo của Người. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Thị Hồng cũng quán triệt những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức trong sáng, bản lĩnh vững vàng, đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển. Đồng thời hệ thống lại các quan điểm trong tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ của Đảng. Đến nay các quan điểm đó vẫn còn nguyên tính thời sự.

Đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, báo cáo viên. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng đã truyền đạt nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tác phẩm này bao gồm 29 bài viết có ý nghĩa sâu sắc cả về tư tưởng, lý luận và thực tiễn nhằm khẳng định rõ hơn mô hình Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Xã hội, bản chất, mục tiêu, quy luật khách quan của con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội, vì sao Việt Nam lựa chọn con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội và đi lên Chủ nghĩa Xã hội bằng cách nào; mô hình Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam; sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam; những thành tựu trên con đường xây dựng Chủ nghĩa Xã hội, đặc biệt trong hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Việt Nam; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái về các vấn đề về Chủ nghĩa Xã hội, con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Cách mạng Việt Nam, chia rẽ, gây mất đoàn kết nội bộ, làm suy giảm lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước...

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu kết luận Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thưu Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhấn mạnh, Hội nghị là dịp để các đại biểu nắm rõ và nhận thức sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ; những vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội, con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam.

Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ và nội dung tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các Chi bộ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của từng đơn vị. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị.

Với tinh thần học tập Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ”nghiên cứu Tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động toàn Trường quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.