Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” và cấp phát chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đảm bảo chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên, sáng ngày 22/01/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” và cấp phát chế độ cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách. Tham dự chương trình có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó phòng, khoa, đoàn thể, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.

Toàn cảnh chương trình
     Năm học 2021 – 2022, Nhà trường có gần 1.600 học sinh, sinh viên ở các trình độ Trung cấp, Cao đẳng, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các đối tượng chính sách như người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, ở thôn xã đặc biệt khó khăn. Do đó việc thực hiện chi trả chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên và tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia” vào dịp cuối năm luôn được Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An triển khai sớm, kịp thời, đúng quy định và đúng đối tượng.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại chương trình "Xuân yêu thương - Tết sẻ chia"
     Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường biểu dương sự nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập của các em học sinh, sinh viên. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những món quà mang giá trị to lớn về tinh thần nhằm góp thêm hương sắc cho các em trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đây cũng là nguồn động viên, khích lệ các em quyết tâm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục rèn luyện, học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội. Đồng chí cũng ghi nhận những hoạt động của Đoàn thanh niên trong dịp này và tin tưởng trong thời gian tới Đoàn trường sẽ tiếp tục phát triển và tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình hành động phù hợp, thiết thực cho đoàn viên thanh niên toàn trường.

ThS. Lâm Văn Nội - Bí thư Đoàn thanh niên cho biết: Chương trình "Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" là một trong những chương trình an sinh xã hội được Nhà trường quan tâm thực hiện để góp phần hỗ trợ các em học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện đón tết đầy đủ và đầm ấm hơn.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Nhà trường trao những phần quà đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng và ThS. Lâm Văn Nội - Bí thư Đoàn thanh niên trao những phần quà của Đoàn trường đến các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
     Cũng tại chương trình, phòng Kế hoạch – Tài chính của Nhà trường đã cấp phát chế độ chính sách nội trú cho gần 300 học sinh, sinh viên theo Quyết định số 53/2015/QĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
     Với các chế độ chính sách được áp dụng cho thấy sự quan tâm của Nhà nước, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đối với con em dân tộc đồng bào thiểu số và các em có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia học nghề, từ đó từng bước nâng cao tỷ lệ người lao động qua đào tạo và khuyến khích học sinh đăng ký học. Việc thực hiện chi trả chế độ chính sách sớm, kịp thời của Nhà trường đã giúp cho các em học sinh, sinh viên đỡ được phần nào khó khăn cho gia đình đồng thời cũng an tâm học tập.

Phòng KH-TC chi trả chế độ chính sách cho HSSV học kỳ I, năm học 2021 - 2022.