Thực hiện chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đảm bảo chế độ chính sách cho học sinh, sinh viên, sáng ngày 01/02/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức chương trình tập trung học sinh, tặng quà và chi trả chế độ chính sách nội trú cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự chương trình có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.

Toàn cảnh Chương trình buổi lễ. Ảnh: Trịnh Hường

Năm học 2023 – 2024, Nhà trường có gần 1.500 học sinh, sinh viên ở các trình độ Trung cấp, Cao đẳng, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc các đối tượng chính sách như người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, ở thôn xã đặc biệt khó khăn. Do đó việc thực hiện chi trả chế độ chính sách nội trú cho học sinh, sinh viên và tổ chức chương trình tặng quà vào dịp cuối năm luôn được Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An triển khai sớm, kịp thời, đúng quy định và đúng đối tượng.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện trưởng, phó các phòng, khoa tặng quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại chương trình, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường biểu dương sự nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập của các em học sinh, sinh viên. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gần 40 món quà mang giá trị to lớn về tinh thần nhằm góp thêm hương sắc cho các em trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đây cũng là nguồn động viên, khích lệ các em quyết tâm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục rèn luyện, học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng tại chương trình, phòng Kế hoạch – Tài chính của Nhà trường đã chi trả chế độ chính sách nội trú cho gần 200 học sinh, sinh viên theo Quyết định số 53/2015/QĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Phòng Kế hoạch - Tài chính chi trả chế độ chính sách nội trú cho HSSV. Ảnh: Trịnh Hường

Với các chế độ chính sách được áp dụng cho thấy sự quan tâm của Nhà nước, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đối với con em dân tộc đồng bào thiểu số và các em có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia học nghề, từ đó từng bước nâng cao tỷ lệ người lao động qua đào tạo và khuyến khích học sinh đăng ký học.
       Việc thực hiện chi trả chế độ chính sách nội trú sớm, kịp thời của Nhà trường đã giúp cho các em học sinh, sinh viên đỡ được phần nào khó khăn cho gia đình đồng thời cũng an tâm học tập.