Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2021 – 2022

Trong 02 ngày 21/6/2022 và 22/6/2022, Hội đồng Khoa học Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, năm học 2021 – 2022. ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học chủ trì. Tham dự buổi nghiệm thu còn có Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị phòng, khoa, các thành viên Hội đồng Khoa học và chủ nhiệm các đề tài.

Trong đợt này, Hội đồng Khoa học Nhà trường đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu 09 đề tài nghiên cứu khoa học, gồm:

1. Mô hình dàn trải, lắp ráp máy tính của nhóm tác giả: ThS. Phùng Ngọc Lâm (Chủ nhiệm) và ThS. Đinh Thị Minh Hạnh thực hiện.
2. Giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống đảm bảo chất lượng ở Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An do ThS. Nguyễn Liêu thực hiện.
3. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An do chuyên viên Cao Thị Nhung thực hiện.
4. Một số giải pháp phát triển Khoa Xây dựng ở Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong bối cảnh hiện nay do ThS. Nguyễn Khắc Toàn thực hiện.
5. Thiết kế chế tạo máy uốn ống của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng và Kỹ sư Đặng Ngọc Đức thực hiện.
6. Thiết kế chế tạo bàn hàn đa năng cho Robot Hàn của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Trung Thành và Kỹ sư Phan Trọng Tuệ thực hiện.
7. Thiết kế và thi công mô hình hệ thống sấy lạnh của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Hiếu Trung (Chủ nhiệm), Kỹ sư Phạm Thế Quỳnh, ThS. Lâm Văn Nội và ThS. Lê Thị Kim Dung thực hiện.
8. Thiết kế mô hình nhà thông minh sử dụng vi điều khiển Arduino của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Chủ nhiệm), ThS. Ngô Thị Hạnh, Kỹ sư Nguyễn Quang Huy và ThS. Cao Xuân Hùng thực hiện.
9. Thiết kế, chế tạo mô hình hệ thống khởi động trên xe ô tô của nhóm tác giả: ThS. Trần Thành Nhân, ThS. Nguyễn Đình Nam và Kỹ sư Nguyễn Khắc Hòa thực hiện.

Đề tài Mô hình dàn trải, lắp ráp máy tính của nhóm tác giả: ThS. Phùng Ngọc Lâm và ThS. Đinh Thị Minh Hạnh. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Dương Đình Phú - Thư ký Hội đồng nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống đảm bảo chất lượng ở Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An do ThS. Nguyễn Liêu thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Cao Trường - Thành viên Hội đồng nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Một số giải pháp phát triển Khoa Xây dựng ở Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trong bối cảnh hiện nay do ThS. Nguyễn Khắc Toàn thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Văn Hạnh - Thành viên Hội đồng Nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị dạy học Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An do Chuyên viên Cao Thị Nhung thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Liêu - Thành viên Hội đồng nhận xét, góp ý cho đề tài. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Thiết kế chế tạo máy uốn ống của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Chiến Thắng và Kỹ sư Đặng Ngọc Đức thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Thiết kế chế tạo bàn hàn đa năng cho Robot Hàn của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Trung Thành và Kỹ sư Phan Trọng Tuệ thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Thiết kế thi công mô hình hệ thống sấy lạnh của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Hiếu Trung, Kỹ sư Phạm Thế Quỳnh, ThS. Lâm Văn Nội và ThS. Lê Thị Kim Dung thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Thiết kế mô hình nhà thông minh sử dụng vi điều khiển Arduino của nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang, ThS. Ngô Thị Hạnh, Kỹ sư Nguyễn Quang Huy và ThS. Cao Xuân Hùng thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

Đề tài Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống khởi động trên xe ô tô của nhóm tác giả: ThS. Trần Thành Nhân, ThS. Nguyễn Đình Nam và Kỹ sư Nguyễn Khắc Hòa thực hiện. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học, các nhóm tác giả đã thuyết trình và được Hội đồng Khoa học đưa ra những lời nhận xét, góp ý cụ thể cho từng đề tài. Các thành viên Hội đồng Khoa học đánh giá cao kết quả đạt được của các sáng kiến, đề tài. Các Chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành tốt nội dung, đáp ứng đúng mục tiêu, tiến độ. Đây là những sáng kiến, đề tài có tính khả thi cao, rất cần thiết trong ứng dụng vào công tác đào tạo tại Nhà trường, hỗ trợ hiệu quả cho nghiên cứu, học tập của học sinh, sinh viên.

100% thành viên Hội đồng Khoa học nhất trí nghiệm thu các đề tài, đồng thời đề nghị các tác giả tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm và triển khai ứng dụng vào công tác đào tạo trong Nhà trường.