Sáng 11/03/2021, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An về việc triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021.
Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công Nghệ Nghệ An do ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn; ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học; ông Nguyễn Hữu Hòa - Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có thầy giáo PGS.TS.  Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ và trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể tham dự.

Toàn cảnh buổi làm việc
Trong buổi làm việc hai đơn vị đã trao đổi về việc triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021, bao gồm: Triển khai cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021; tổ chức Techfest quốc gia chuyên ngành 2021; tổ chức cuộc thi Hackathon 2021.
Thông qua buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng đã đánh giá về hoạt động khởi nghiệp của Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh kết quả tham gia cuộc thi cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2020” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Trong đó, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã đạt giải Nhất khu vực và giải Khuyến khích vòng Chung kết. Vừa qua, Nhà trường đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đã triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021” cấp Trường. Bên cạnh đó, trong năm 2021, Nhà trường sẽ triển khai nhiều hoạt động về công tác khởi nghiệp như: Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Khởi nghiệp ĐMST, tổ chức các buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng, đưa môn Khởi sự kinh doanh vào giảng dạy nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, giảng viên phụ trách công tác khởi nghiệp. Ngoài ra, Nhà trường sẵn sàng đăng cai địa điểm tổ chức một số cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh.
PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc
Phía sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao về các kết quả của Trường trong các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – là câu lạc bộ đầu tiên về công tác này trong khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An; nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp với Nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021, sẵn sàng mời các diễn giả, chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp đến hỗ trợ Nhà trường trong các buổi tập huấn, đào tạo…, hỗ trợ tài liệu, tư vấn chính sách, quy định để Nhà trường triển khai các dự án, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh…
Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc
Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo tiền đề phát triển cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nhà trường cũng như sự hợp tác làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An và Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Một số hình ảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị: