Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An làm việc với Đoàn công tác của phòng Công nghiệp và Thương mại Đức

Sáng ngày 19/5/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của phòng Công nghiệp và Thương mại Đức về hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động làm việc tại Đức.

Tham dự buổi làm việc phòng Công nghiệp và Thương mại Đức có Ông Marko Walde – Trưởng Đại diện, ông Bjorn Koslowski – Phó Trưởng Đại diện, bà Đào Thu Trang – Trưởng Bộ phận Tư vấn Chiến lược phát triển thị trường, Ms. Anchalee Prasertchand – Giám đốc mảng Quốc tế - WHA Industrial Development PLC, bà Lê Vân Hạnh – Chuyên viên tư vấn; về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các trưởng, phó phòng, khoa, đoàn thể.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Mở đầu buổi làm việc, Ông Marko Walde – Trưởng Đại diện gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã dành thời gian quan tâm và hợp tác làm việc với Đoàn công tác. Cộng hòa Liên Bang Đức được biết đến là một quốc gia với hệ thống đào tạo nghề cực kỳ phát triển và có chính sách đãi ngộ rất lớn cho thợ lành nghề, đặc biệt mô hình đào tạo song hành được xem là “Thương hiệu” của Giáo dục nghề nghiệp Cộng hòa Liên Bang Đức. Buổi làm việc giữa Nhà trường và Đoàn công tác là cơ hội để học sinh, sinh viên Nhà trường được tuyển dụng làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp và cùng phối hợp đào tạo tiếng Đức trong thời gian tới. Theo đó, Dự án sẽ cùng đồng hành với các em học sinh, sinh viên từ quá trình đào tạo chương trình Cao đẳng, trong đó, năm thứ nhất là 80% thời gian học tại trường, 20% thời gian học tại doanh nghiệp, năm thứ hai là 50% thời gian học tại trường, 50% thời gian học tại doanh nghiệp, năm thứ ba là 20% thời gian học tại trường, 80% thời gian học và thực tập tại doanh nghiệp, được hỗ trợ miễn phí học tiếng Đức và hỗ trợ tìm kiếm các nhà tuyển dụng, cho đến khi lao động được định cư vào Cộng hòa Liên Bang Đức.

Ông Marko Walde - Trưởng Đại diện trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng cho biết hiện nay Nhà trường đã và đang mở rộng quy mô liên kết đào tạo với các Doanh nghiệp, các trường Đại học trong và ngoài nước, xây dựng chương trình đào tạo đa ngành nghề, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Nhà trường mong muốn hợp tác với quý công ty nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những sự kiện tạo nên bước đột phá trong chương trình đào tạo của Nhà trường và là cơ hội lớn cho các em học sinh, sinh viên có mong muốn được làm việc tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Một số hình ảnh tham quan và lưu niệm của Đoàn công tác và Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường