Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An làm việc với Công ty Nakano Apparel Nhật Bản về hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động

Sáng ngày 17/5/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Nakano Apparel Nhật Bản về hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động. Tham dự buổi làm việc, đoàn công tác Công ty Nakano Apparel Nhật Bản có Mr. Nakano Kenji – Tổng Giám đốc; Mr. Shimada Yasuo – Giám đốc; Ms. Sugai Hitomi – Quản lý Nhà máy Nakano Apparel và các đồng chí trong đoàn; về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Mở đầu buổi làm việc, Mr. Nakano kenji – Tổng Giám đốc gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và sự quan tâm hợp tác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đối với chuyến làm việc của Đoàn công tác công ty, đồng thời mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong chương trình đào tạo về ngành May thời trang và được Nhà trường giới thiệu, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề để phục vụ cho kế hoạch hoạt động của Nhà máy trong thời gian sắp tới. Sau khi ký kết phối hợp đào tạo với Nhà trường, Công ty sẽ đưa học sinh, sinh viên đi trải nghiệm thực tập tại Nhật Bản và được tuyển dụng vào Công ty Nakano Apparel Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp.

Mr. Nakano Kenji - Tổng Giám đốc Công ty Nakano Apparel Nhật Bản trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức, quá trình phát triển của Nhà trường. Với gần 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường đã và đang mở rộng quy mô liên kết đào tạo với các Doanh nghiệp, các trường Đại học trong và ngoài nước. Hỗ trợ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Visip Nghệ An, Công ty Lắp máy Lilama, Công ty cổ phần phát triển nhân lực Quốc tế YAMATO, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina… để cung cấp nguồn lao động có kỹ năng và cho các em học sinh, sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao theo đơn đặt hàng của Công ty; với chương trình này học sinh, sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng đầu việc mà công ty đang cần nhân lực, chuẩn kỹ năng, tránh tình trạng công ty phải đào tạo lại cho người lao động.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trao đổi tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Đây là sự kiện thể hiện chiến lược phát triển bền vững của Nhà trường trong hợp tác với doanh nghiệp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh lưu niệm của Công ty và Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường