Đẩy mạnh công tác hỗ trợ người học và thúc đẩy hợp tác quốc tế, đáp ứng nhu cầu tuyển sinh và đào tạo, nâng cao cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp; chiều ngày 10/01/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Daewon - Hàn Quốc về hợp tác tuyển sinh và đào tạo song song giữa hai trường.

Đoàn công tác của Trường Đại học Daewon có GS. Kim Young Chul – Hiệu trưởng, GS. Kim Mun Hee – Trưởng phòng Đào tạo Quốc tế, GS. Nam Hye Young – Giáo sư Đại diện khoa, Thầy Yang Kyu Suk – Phòng Hợp tác Quốc tế cùng các chuyên viên tư vấn trong Bộ phận Hợp tác Quốc tế tại Việt Nam. Đón đoàn công tác đến làm việc và ký kết tại Trường có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa và các em học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết. Ảnh: Trịnh Hường
       Trường Đại học Daewon với sứ mệnh là bồi dưỡng các chuyên gia có kỹ năng và văn hóa phù hợp với thời đại khoa học công nghệ cao thông qua lý thuyết và thực hành chuyên môn; đào tạo ra những sinh viên với nền tảng trí thức, những người có thể đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong từng lĩnh vực chuyên môn thông qua giáo dục công nghệ chuyên nghiệp.

Một góc Trường Đại học Daewon. Ảnh: Tư liệu

Tại Lễ Ký kết hợp tác, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng đã trao đổi về cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức, quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: với vai trò là cơ sở giáo dục nghề nghiệp tốp đầu khu vực, Nhà trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của đất nước cũng như hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã và đang chủ động thúc đẩy, thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số trong quản trị Nhà trường, đổi mới phương thức đào tạo, chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác cả ở trong và ngoài nước để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, giúp học sinh, sinh viên đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Với ý nghĩa đó, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An mong muốn thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Daewon nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại Buổi lễ Ký kết. Ảnh: Trịnh Hường
       GS. Kim Young Chul - Hiệu trưởng Trường Đại học Daewon đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm, làm việc, ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của lãnh đạo Nhà trường đối với chuyến thăm và làm việc của đoàn. Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ gắn bó sâu sắc trên nhiều phương diện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và giáo dục với hàng ngàn công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và hàng chục ngàn lao động, du học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Có thể nói, Bản ghi nhớ hợp tác tuyển sinh và đào tạo giữa Trường Đại học Daewon và Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An được ký kết hôm nay mở ra nhiều cơ hội cho việc xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương hiệu quả và tốt đẹp.

GS. Kim Young Chul - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Ký kết. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Trịnh Hường

Trong khuôn khổ chương trình ký kết hợp tác giữa hai bên, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Trường Đại học Daewon đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng về tuyển sinh, hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới. Các đơn vị chuyên môn của hai Nhà trường sẽ xúc tiến các phần việc cụ thể để triển khai các hoạt động tiếp theo.

Khảo sát nhu cầu của học sinh, sinh viên và phổ biến các quyền lợi và chương trình đào tạo. Ảnh: Trịnh Hường

Một số hình ảnh lưu niệm giữa hai Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên. Ảnh: Trịnh Hường