Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An: Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An được thành lập năm 1972, sau chặng đường dài gần nửa thế kỷ Trường đã không ngừng phát triển, đào tạo hàng vạn công nhân có tay nghề cao phục vụ nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Quang cảnh trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An

Từ ngày đầu thành lập, từ một trường công nhân kỹ thuật với một số ngành đào tạo đơn thuần, đến nay Trường đã đào tạo đa ngành nghề, nhiều cấp trình độ thông qua các chương trình học đa dạng, chất lượng cao nhằm chủ động thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới. Thành quả trên có được nhờ Nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển đồng bộ, xuyên suốt, có đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, năng lực cùng quyết tâm, đoàn kết chung tay xây dựng tập thể Nhà trường.

Tập thể Cán bộ viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An

Nhiệm vụ then chốt của Nhà trường là đào tạo người lao động có trách nhiệm với nghề, có kiến thức vững vàng cùng kỹ năng nghề nghiệp theo các cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người lao động hoàn toàn đủ khả năng tìm, tự tạo việc làm trong và ngoài nước, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
      Nhiều năm qua, nhiều sinh viên ưu tú của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã được vinh danh qua các giải thưởng cao quý tại các hội thi tay nghề cấp quốc gia, cấp tỉnh. Sinh viên tốt nghiệp được các doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tay nghề và khả năng phát triển, được tuyển dụng ngay khi mới ra trường. Nhiều sinh viên của Nhà trường có trình độ tay nghề cao, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Vinfast, Công ty Lắp máy Lilama, Công ty TNHH Tôn Hoa sen, Công ty CP Sông Đà 4, Công ty cổ phần XD – TM Việt Phước …
     Ghi nhận cho sự nỗ lực và kết quả đạt được, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An vinh dự được Hội đồng thi đua Nhà nước xét trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương và địa phương… Đây là nền móng để tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Nhà trường tiếp tục vững tin, ra sức tận tâm, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” vinh quang.
     Lúc này Việt Nam đang bước vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0, đòi hỏi người lao động phải có tay nghề cao, có khả năng tiếp nhận khoa học công nghệ tiên tiến. Đây là cơ hội đồng thời là thách thức không nhỏ cho sự phát triển của Nhà trường. Từ thực tế đó, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An xác định mục tiêu: “Nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành nghề kỹ thuật, kinh tế, kinh doanh, dịch vụ trong nước, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam, khu vực và tiếp cận trình độ thế giới, sớm xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của cả nước, tiệm cận dần trình độ chuẩn khu vực và quốc tế”.
Với bề dày truyền thống cũng như các thành tích được nhà nước tặng thưởng và sự ghi nhận của các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là “Địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khởi nghiệp”.
       Một số hình ảnh về ngành nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Nghề Công nghệ ô tô

Nghề Cơ khí

Nghề Tin học văn phòng

Nghề kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính

Nghề Điện công nghiệp

Nghề Điện lạnh

Nghề Đào tạo lái xe

Nghề Kỹ thuật xây dựng

Nghề Vận hành máy thi công nền
Bài: TH