Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và tri ân các gia đình chính sách!

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp đó của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 26/7/2021, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An do Thầy giáo, ThS. Cao Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn cùng với Liên đoàn Lao động thành phố đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Cùng ngày, đoàn cán bộ Nhà trường cùng với đại diện UBND phường Trung Đô đã đi thăm và trao những phần quà đến các gia đình chính sách, có công với Cách mạng trên địa bàn Phường. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường với các đồng chí thương binh, bệnh binh giờ đây vẫn ngày đêm chiến đấu, vật lộn với thương tật, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí, bản lĩnh sắt son của Bộ đội Cụ Hồ.
       Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, là dịp để cán bộ, giảng viên Nhà trường thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao, sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên, bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tự hào về lực lượng anh hùng, đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.
       Một số hình ảnh về buổi tri ân:

Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh và Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh

Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An cùng với UBND phường Trung Đô trao quà cho gia đình bà Chu Thị Xin, là thân nhân Liệt sĩ.

Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An cùng với UBND phường Trung Đô trao quà cho gia đình ông Trịnh Văn Biên, là Thương binh 4/4

Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An cùng với UBND phường Trung Đô trao quà cho gia đình ông Cao Tất Sửu, là Thương binh 4/4

Công đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đưc Nghệ An cùng với UBND phường Trung Đô trao quà cho gia đình ông Hoàng Sỹ Bỉnh, là thương binh 4/4

Bài và Ảnh: Trịnh Hường