Được sự quan tâm toàn diện của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ, ngành, tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị, đoàn thể, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong những năm qua đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao.
      Với các kết quả đạt được, tập thể Nhà trường liên tục được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương và Tỉnh Nghệ An khen thưởng, tiêu biểu có các thành tựu sau:
- Năm 1987, Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba
- Năm 1993, Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì
- Năm 2007, Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất
- Trường nhiều lần được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An, Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An.
- Đảng bộ nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch và vững mạnh.
- Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường được công nhận là đơn vị xuất sắc và được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.
- Năm 2010, Trường đã tiến hành tự kiểm định và Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức kiểm định ngoài, kết quả Trường được 83/100 điểm, đạt cấp độ 3 Kiểm định chất lượng dạy nghề Việt Nam.
- Hàng năm nhiều giảng viên của Nhà trường đạt giải cao tại các hội thi, hội giảng và được các Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Nghệ An tặng nhiều Bằng khen và tôn vinh điển hình tiến tiến.
- Hàng năm học sinh – sinh viên của trường liên tục đạt thành tích cao nhất tại các hội thi dành cho HSSV như thi tay nghề, thi sinh viên giỏi... được các Bộ, Tỉnh khen thưởng và tôn vinh.