Tham quan, khảo sát Ô tô Honda Vinh – Một chuyến đi thực tế đầy bổ ích đối với sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô K13, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022, sáng ngày 01/6/2022, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức đưa Đoàn sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô K13 đi tham quan, khảo sát thực tế tại Ô tô Honda Vinh, Đại lộ Lê nin – Phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An.

Tham gia đoàn tham quan, khảo sát thực tế tại Ô tô Honda Vinh có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Dương Đình Phú – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Cao Sơn – Trưởng khoa Công nghệ Ô tô; ThS. Trần Thành Nhân – Phó Trưởng khoa Công nghệ Ô tô; các giảng viên và các em sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô K13. Tham gia hướng dẫn và đón đoàn thầy và trò Nhà trường có Ông Hoàng Nghĩa Công – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Khắc Hưng – Giám đốc kinh doanh; ông Lê Hữu Vinh – Phó Giám đốc Dịch vụ; ông Thái Đình Cường – Phó Giám đốc Điều hành Dịch vụ; ông Vương Viết Phong – Trưởng phòng Hành chính nhân sự cùng một số cán bộ của các phòng ban chức năng khác.

Đoàn tham quan Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tại Ô tô Honda Vinh. Ảnh: Trịnh Hường

Ngay từ lúc bước chân vào khuôn viên Ô tô Honda Vinh, Đoàn tham quan thực tế của sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía các đồng chí đại diện của Ô tô Honda Vinh. Mở đầu buổi tham quan, Anh Lê Hữu Vinh – Phó Giám đốc Dịch vụ đã giới thiệu sơ lược về Ô tô Honda Vinh; về xưởng Sữa chữa chung, xưởng Bảo hành bảo dưỡng, xưởng Kiểm tra cuối và xưởng Đồng sơn.

Một số hình ảnh tham quan tại khuôn viên Ô tô Honda Vinh. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi tham quan, ông Hoàng Nghĩa Công – Tổng Giám đốc nhiệt liệt chào mừng đoàn tham quan của Nhà trường, đồng thời đã có những lời chia sẻ tâm huyết về quá trình phát triển của Ô tô Honda Vinh, được thành lập vào năm 2007, thuộc Kim Liên Group, Sau hơn 15 năm xây dựng, Ô tô Honda Vinh đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

Ông Hoàng Nghĩa Công - Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi tham quan. Ảnh: Trịnh Hường

Trong chuyến đi, các em sinh viên đã rất sôi nổi trao đổi và tìm hiểu về những kiến thức kinh nghiệm liên quan đến môn học chuyên ngành Công nghệ Ô tô và được ngắm nhìn những mẫu xe trưng bày rất đẹp mắt.

Đoàn tham quan được nghe về quá trình xây dựng và phát triển của Ô tô Honda Vinh cũng như được Ban lãnh đạo Ô tô Honda Vinh giới thiệu về các vị trí ứng tuyển việc làm sau khi các em tốt nghiệp ra trường. Ảnh: Trịnh Hường

Kết thúc chuyến tham quan, khảo sát thực tế tại Ô tô Honda Vinh, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng đã phát biểu gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Ô tô Honda Vinh và các phòng ban chức năng đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các em sinh viên của Khoa Công nghệ Ô tô được tiếp cận thực tế với môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội to lớn của Công ty đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà nói chung và của Nhà trường nói riêng. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hy vọng trong thời gian tới, Ô tô Honda Vinh sẽ tiếp tục phối hợp với Nhà trường để tổ chức nhiều buổi tham quan hơn nữa cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An cũng như sinh viên khoa Công nghệ Ô tô. Điều này, một mặt giúp cho học sinh, sinh viên được học hỏi, nắm bắt thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế tại một doanh nghiệp công nghiệp hiện đại, trau dồi kiến thức chuyên môn và nhất là rèn luyện tác phong, ý thức nghề nghiệp và kỷ luật lao động chuyên nghiệp trong một môi trường kinh doanh thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tham quan. Ảnh: Trịnh Hường

Chuyến tham quan, khảo sát thực tế tại Ô tô Honda Vinh là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô K13, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An. Hoạt động này cũng giúp hỗ trợ đào tạo các môn học chuyên ngành trong toàn khóa học của chương trình Đào tạo chất lượng cao, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và từng bước mở rộng trong chương trình đào tạo chung của Nhà trường. Ô tô Honda Vinh cũng sẵn sàng những vị trí ứng tuyển việc làm cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh lưu niệm của lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Ô tô Honda Vinh. Ảnh: Trịnh Hường