Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm, nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Sáng ngày 7/6/2024, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông - Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy tại Nhà trường. Tham dự buổi tập huấn có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa, đoàn thể; Đại úy Lê Quốc Phúc – Đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông; Thiếu tá Đậu Khắc Hà – Phó Đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông; Đại úy Bùi Văn Trung – cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông cùng các cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông và đội phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ sở, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên được điều động.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi Tập huấn, các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông - Công an Tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến Luật Phòng cháy chữa cháy, một số văn bản Quy phạm pháp luật có liên quan, những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, phương pháp tuyên truyền xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản tại cơ sở giáo dục. Đồng thời hướng dẫn các phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại cơ sở; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy, phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra, hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu…

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trao đổi, quán triệt một số nội dung tại buổi tập huấn. Ảnh: Trịnh Hường

Đại úy Lê Quốc Phúc - Đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Tỉnh Nghệ An trao đổi các nội dung về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Trịnh Hường

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà trường.

Cũng trong chương trình tập huấn, để nâng cao khả năng phối hợp, chủ động, kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại đơn vị, báo cáo viên Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông đã hướng dẫn thực hành phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật; sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Đại úy Bùi Văn Trung - Cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông hướng dẫn một số nội dung sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ. Ảnh: Trịnh Hường

Với sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh Nghệ An, buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập. Qua lớp tập huấn, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của Nhà trường và cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng, ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ, sẵn sàng chủ động ứng phó xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Báo cáo tổng kết buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Ảnh: Trịnh Hường

Hình ảnh lưu niệm của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường với các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông - Công an Tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trịnh Hường