Sáng ngày 25/4/2023, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phối hợp với tỉnh Đoàn Nghệ An và tập đoàn AquaOne đã tổ chức thành công Talk show “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” và lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM).

Toàn cảnh buổi Talkshow

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Đoàn có: đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An; ông Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; về phía Tập đoàn AquaOne có: bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne, Nhà đầu tư chính trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 3, mùa 4 và mùa 5 và các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, có sự tham dự của: ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; các cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và đại diện các em học sinh, sinh viên tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Shark Liên đã giành thời gian đến với thầy và trò Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, đây thực sự là niềm vui, là động lực lớn cho học sinh, sinh viên của Nhà trường, ThS. Nguyễn Hữu Hằng chia sẻ: “Hoạt động khởi nghiệp đã được đưa vào chương trình đào tạo của trường nhiều năm qua, đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Thông qua các môn học về hướng nghiệp, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, hay việc mở ra những không gian đổi mới sáng tạo ngay tại trường cũng đã góp phần định hướng và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên Việt – Đức ngay từ rất sớm. Hi vọng những nỗ lực của Nhà trường trong việc tạo môi trường khởi nghiệp và kết nối với những doanh nhân, chuyên gia, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp cho các em học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có thêm cơ hội để học hỏi, giao lưu và tiếp thu những kinh nghiệm thực tế để có thể hiện thực hóa những dự án khởi nghiệp của chính bản thân mình trong tương lai”.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne được biết đến là một nhà đầu tư, nhà ngoại giao, người làm từ thiện và người truyền cảm hứng nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, các dự án của bà tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ, nước sạch sinh hoạt, bảo vệ môi trường, đầu tư khởi nghiệp. Tại chương trình, Shark Liên đã chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân mình, những khó khăn trải qua cũng như cơ hội và truyền cảm hứng về niềm đam mê, sự quyết tâm, lựa chọn đối với định hướng của bản thân.

Bên cạnh đó, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng giao lưu, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về câu chuyện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, các cơ hội phát triển kỹ năng mềm, cũng như khuyến khích và giúp sinh viên định hình rõ hơn những ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn đang có.
     Tại talkshow, Shark Liên đã dành phần lớn thời gian để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên
Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An về bí quyết để luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, cách vượt qua những khó khăn khi bắt tay và khởi nghiệp, cách giữ lửa đam mê trong công việc, cách lựa chọn thời điểm khởi nghiệp phù hợp, động lực để khởi nghiệp thành công,...
     Thông qua những câu hỏi của sinh viên của
Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Shark Liên đã chia sẻ câu chuyện về quá khứ và những ám ảnh đói nghèo, những khát vọng tuổi trẻ, nỗ lực lao động để vươn tới thành công và trân trọng từng giây phút của hiện tại. Để có thể theo đuổi đến cùng đam mê của mình, theo bà mỗi người cũng cần học cách chăm sóc bản thân, đầu tư phát triển chính bản thân của mình một cách đáng giá.

Thông qua những câu hỏi của sinh viên Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Shark Liên đã chia sẻ nhiều câu chuyện về khát vọng tuổi trẻ, nỗ lực lao động để vươn tới thành công.

“Khi xem nghề nghiệp là một phần của cuộc đời, chúng ta sẽ có đủ sức lực để theo đuổi bằng cả tất cả đam mê và tình yêu, đủ niềm tin để vượt qua mọi khó khăn và rào cản. “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”, theo đuổi một nghề đến mức tinh thông, mỗi người còn có khả năng trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực, có vị thế nhất định trong ngành, được tôn trọng và cả sự ngưỡng vọng của mọi người xung quanh. Đó chính là cách chúng ta tạo nên giá trị của nghề nghiệp và của chính bản thân mình.” Đó là những chia sẻ của Shark Liên dành riêng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.
     Cũng trong chương trình, Shark Liên, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI) đã ký kết hợp tác trên các lĩnh vực như: đào tạo, tuyển dụng, việc làm cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An nhằm mục tiêu phát huy tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, hợp tác đào tạo tại CHLB Đức.

Talkshow “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” năm 2023 là cơ hội để học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An học hỏi thêm kiến thức, có thêm cơ hội trong phát triển nghề nghiệp chuyên môn, có kỹ năng khởi nghiệp, góp sức xây dựng đất nước phát triển. Đồng thời mang lại một nguồn cảm hứng và động lực cho các em học sinh, sinh viên có được hướng đi đúng đắn trong con đường tương lai của mình và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong thời gian tới”.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Hồ Thảo