Tháng Ba, hướng về kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh – Tháng Thanh niên, tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”…; hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, nằm trong chuỗi hoạt động “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tối ngày 25/3/2024, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Cuộc thi “Trí tuệ sinh viên” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên Nhà trường và các thí sinh tham gia cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường

Đồng chí Lê Văn Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và đồng chí Lê Văn Đức - Bí thư Đoàn trường tặng hoa các đơn vị tài trợ. Ảnh: Trịnh Hường

Đại biểu tham dự Cuộc thi có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện các đơn vị tài trợ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, giảng viên; toàn thể đoàn viên trong toàn trường và đặc biệt có 100 đoàn viên Đoàn Thanh niên đến từ các Liên Chi đoàn tham gia cuộc thi.

Toàn cảnh Cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường

Cuộc thi “Trí tuệ sinh viên” với thể lệ bao gồm 20 câu hỏi thuộc nhiều chủ đề. Nếu hết 20 câu hỏi mà vẫn chưa tìm ra người chơi có số điểm cao nhất thì sẽ dùng câu hỏi phụ để tìm người chiến thắng. Thí sinh ghi rõ câu trả lời lên bảng trong thời gian 15 giây sau khi MC đọc xong câu hỏi. Sau 15 giây thí sinh đồng loạt giơ câu trả lời lên cao, MC sẽ đọc đáp án câu hỏi, thí sinh không được thay đổi nội dung câu trả lời và giữ bảng lên cao để Ban Giám khảo kiểm tra đáp án. Những thí sinh nào trả lời sau thời gian 15 giây, trả lời sai hoặc không có đáp án phải tự động rời khỏi sàn thi đấu và về khu vực khán giả. Những đáp án khác với câu trả lời của MC đưa ra nhưng vẫn có ý gần đúng thì sẽ được Ban Cố vấn thẩm định và đưa ra phán quyết.

Các thí sinh thi đấu sôi nổi trên sàn thi đấu. Ảnh: Trịnh Hường

Ban cố vấn đặt các câu hỏi phụ cho các thí sinh. Ảnh: Trịnh Hường

Những thí sinh xuất sắc còn lại trên sàn thi đấu. Ảnh: Trịnh Hường

Các thầy giáo cô giáo chơi trò chơi để cứu các thí sinh bị loại quay trở lại sàn thi đấu. Ảnh: Trịnh Hường

Các khán giả tham gia trò chơi. Ảnh: Trịnh Hường

Các thí sinh tham gia cuộc thi rất sôi nổi trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ban Giám khảo làm việc công tâm và khẩn trương đã đánh giá kết quả đạt giải của các thí sinh chính xác và xứng đáng. Giải Nhất thuộc về thí sinh Lê Quang Dũng – Lớp Trung cấp Hàn K16 – Khoa Cơ Khí; giải Nhì thuộc về thí sinh Tô Đức Lâm – Lớp Trung cấp Sữa chữa lắp ráp máy tính K16 – Khoa Khoa học Cơ bản và giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Quân – Lớp Trung cấp Điện công nghiệp K16 – Khoa Điện.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trao giải Nhất cho thí sinh Lê Quang Dũng. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trao giải Nhì cho thí sinh Tô Đức Lâm. Ảnh: Trịnh Hường

Đồng chí Lê Văn Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường trao giải Ba cho thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Quân. Ảnh: Trịnh Hường

Chuỗi hoạt động trong tháng 3 của Đoàn Thanh niên đã tạo ra sân chơi văn hóa bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Cuộc thi “Trí tuệ sinh viên” là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, cũng là dịp để đoàn viên thanh niên toàn trường cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 93 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua trong đoàn viên Thanh niên, học sinh, sinh viên tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường