Chiều 4/10/2022 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 và tôn vinh 54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu; tuyên dương 100 học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.

Theo đó, 54 nhà giáo được lựa chọn tôn vinh tại Lễ kỷ niệm ngày Kỹ năng lao động Việt Nam là những thầy cô ưu tú nhất, tiêu biểu nhất của hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong năm 2022. Các thầy cô được giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo đang giảng dạy trong hơn 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên khắp mọi miền đất nước; 100 em học sinh, sinh viên được tuyên dương đến từ 48 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 32 tỉnh, thành phố; trong đó có 62 nam và 38 nữ, 79 học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh và 21 học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số. Các em đều là những học sinh, sinh viên ưu tú trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt khó để đạt thành tích học tập xuất sắc, là minh chứng tích cực và là thành quả cụ thể trong công tác đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.
     Với nhiều thành tích nổi bật, sinh viên Nguyễn Đình Toàn – Lớp Cao đẳng ô tô 1 – Khóa 15 - Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là sinh viên duy nhất của tỉnh Nghệ An được vinh danh trong dịp này.

Không giấu được niềm vui khi là nam sinh viên duy nhất của tỉnh Nghệ An được tuyên dương dịp này, sinh viên Nguyễn Đình Toàn vui mừng cho biết: “Đây là niềm vinh dự và là món quà đặc biệt dành cho những cố gắng trong suốt hơn 2 năm học vừa qua của em”. Toàn cũng chia sẻ: “Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên sau khi tốt nghiệp THPT với kết quả 27.05 điểm, em quyết định lựa chọn con đường học nghề để tiếp nối đam mê và cũng là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình cũng xu thế phát triển của xã hội. Sau khi tìm hiểu em đã lựa chọn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, địa chỉ vàng cho tuổi trẻ khời nghiệp, là nơi sẽ chắp cánh cho em thực hiện những ước mơ và đam mê của mình”.

Nhờ ý thức học nghiêm túc ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào trường, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, trong thời gian theo học tại Trường, Toàn luôn nỗ lực học tập để đạt được những thành tích nổi bật. Năm học 2021 - 2022, Toàn được xếp loại xuất sắc về kết quả học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, Toàn còn tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An năm 2022 – Startup Kite 2022 với dự án Máy cày bừa đa năng, kết quả đạt Giải Ba; tham gia các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện và được tặng nhiều giấy khen của các cấp.

Thầy giáo, ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tự hào cho biết: “Với bề dày trong thành tích học tập cũng như các hoạt động xã hội, em Nguyễn Đình Toàn là niềm tự hào của tập thể Nhà trường. Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc năm 2022 không chỉ là niềm tự hào của bản thân em mà còn góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường trong những năm qua”.

Hồ Thảo