Vào lúc 7h30 ngày 14 tháng 12 năm 2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Việc làm – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức “Phiên giao dịch việc làm cho bộ đội xuất ngũ” trên địa bàn tỉnh Nghệ An tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An, số 201, đường Phong Định Cảng, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tham dự phiên giao dịch việc làm có ông Ngô Xuân Liễu - Giám đốc Trung tâm Quốc gia Dịch vụ việc làm; ông Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An

Phiên giao dịch việc giúp bộ đội xuất ngũ đã trở về địa phương, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh và người lao động được hỗ trợ tư vấn về học nghề, giới thiệu việc làm trong - ngoài nước phù hợp với kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và tay nghề của bản thân.
Tại buổi khai mạc phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ, ông Ngô Xuân Liễu mong muốn các chiến sỹ sau khi xuất ngũ sẽ lựa chọn cho mình được hướng đi nghề nghiệp, từ đó tự làm giàu cho bản thân và gia đình, tiếp tục xây dựng quê hương đất nước.

Đây cũng được coi là cơ hội tốt để các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nói chung, cũng như Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nói riêng tuyển sinh trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm, giúp người lao động và người sử dụng lao động gặp nhau tìm kiếm nhu cầu lao động phù hợp.

19 đơn vị tham gia phiên giao dịch gồm có các đơn vị đào tạo nghề, tuyển dụng các ngành nghề May, Điện tử, hàn; các đơn vị tư vấn XKLĐ, du học tại các nước Đức, Đài Loan... với hơn 4.000 vị trí việc làm.

Đến với phiên giao dịch việc làm, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức các hoạt động quảng bá về hình ảnh của Nhà trường, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh các lớp học nghề ngắn hạn, dài hạn. Nhiều lao động đã được các cán bộ của Nhà trường tư vấn các thông tin về các ngành nghề cụ thể, giúp người lao động hiểu rõ những thế mạnh, khả năng của bản thân trước yêu cầu của thị trường lao động để có kế hoạch đào tạo phù hợp trong thời gian tới.

Ông Ngô Xuân Liễu - Giám đốc Trung tâm Quốc gia Dịch vụ việc làm; ông Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tại gian hàng của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Rõ ràng, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đỡ bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự, cùng với rất nhiều người lao động đang thất nghiệp hoặc đứng trước nguy cơ thất nghiệp tìm kiếm được các thông tin việc làm phù hợp, giúp thị trường lao động ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Hồ Thảo
Ảnh: Nguyễn Huế