Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28, ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới”; Quyết định số 79/QĐ-UBND, ngày 02/11/2012 của UBND tỉnh về: Khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Kế hoạch số 220/KH-CAT-PA03 ngày 12/7/2023 của Phòng PA03 Công an tỉnh Nghệ An về xây dựng Mô hình “Vì thương hiệu trường nghề, để ngày mai vững bước” tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.
   Chiều ngày 06/09/2023, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Vì thương hiệu trường nghề, để ngày mai vững bước” và Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Nhà trường và Công an phường Trung Đô, thành phố Vinh.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tới tham dự có đồng chí Thượng tá Mạnh Thúy Nga -  Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thư – Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Trí An – Thành ủy viên, Phó Ban Tổ chức thường  trực của Ban Tổ chức Thành uỷ Vinh; đồng chí Trung tá Trần Đức Long – Trưởng Công an Phường Trung Đô và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng chức năng trực thuộc Công an tỉnh Nghệ An, đại diện phòng GDNN Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, đại diện Lãnh đạo Trung tâm GDNN – GDTX Thành phố Vinh, đại diện Ban cán sự Khối 8 và Khối 13 Phường Trung Đô, và các phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An về tham dự và đưa tin.
   Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có: Thầy giáo ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo ThS. Cao Anh Tuấn – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và người lao động, đại diện các em HSSV các khoá 15,16,17 của Nhà trường.
   Tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã thông qua Quyết định thực hiện Mô hình và Quy chế tổ chức và hoạt động của Mô hình “Vì thương hiệu trường nghề, để ngày mai vững bước”.

ThS. Cao Anh Tuấn – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Mô hình về an ninh, trật tự của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

ThS. Nguyễn Văn Hạnh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố các Quyết định thực hiện Mô hình.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An với Công an phường Trung Đô thành phố Vinh về an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Mạnh Thúy Nga -  Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình “Vì thương hiệu trường nghề, để ngày mai vững bước” có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng - chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Mạnh Thúy Nga -  Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Bế mạc buổi lễ, thầy giáo ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về
chủ trương xây dựng đề án; luôn năng động, nhạy bén nắm bắt tình hình ANTT của địa phương và Nhà trường; gương mẫu trong việc thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Mô hình; thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước và ngành công an về phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông.

Hồ Thảo
Ảnh: Hồng Phúc