Ngày 02/7/2020, tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An diễn ra “Lễ kỉ niệm 15 năm cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng Nghệ An 2020 và trao giải cuộc thi năm 2020, phát động cuộc thi năm 2021” do Hội Liên hiệp khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.
Đại biểu về dự Lễ kỉ niệm
Về dự Lễ kỉ niệm có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Nghệ An, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi và các đồng chí đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn Nghệ An, đại diện các đơn vị tài trợ và Phòng Giáo dục các huyện, các trường tiểu học, trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đậu Quang Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An, Phó Ban tổ chức cuộc thi báo cáo kết quả 15 cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh và báo cáo kết quả cuộc thi năm 2020
Đồng chí Chu Đức Thái  -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ kỉ niệm
Thầy giáo Võ Hồng Sơn- Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hải, Diễn châu chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo dạy học gắn liền với trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt hiệu quả cao trong trường học
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ kỉ niệm, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, các đơn vị phối hợp và đặc biệt là sự cố gắng của tập thể các đội thi. Đồng chí nhấn mạnh: "đây là sân chơi hết sức lành mạnh, tạo cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi có điều kiện thể hiện sáng kiến của mình, đưa vào thực tiễn. Đồng thời mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các Hội Doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cần quan tâm đến các ý tưởng sáng tạo này để tiếp tục nuôi dưỡng các tài năng trẻ, phát huy tốt trong cuộc thi sắp tới vào năm 2021. Đề nghị Ban tổ chức Cuộc thi cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh, thanh thiếu nhi về lợi ích, giá trị của cuộc thi , từ đó thu hút đông đảo Thanh thiếu nhi tham gia, cổ vũ, cũng như đua ra các ý tưởng sáng tạo cho cuộc thi; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền; kết nối các tổ chức xã hội, đặc biệt kêu gọi các tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các Hội Doanh nghiệp tỉnh quan tâm"

Đồng chí tỉnh Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và giải tập thể cho các dự án đạt giải. Những dự án xuất sắc đạt giải 3 trở lên cũng sẽ được lựa chọn để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2020.
Kỷ niệm 15 năm tổ chức cuộc thi, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có nhiều thành tích hướng dẫn học viên đạt giải cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV năm 2019. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được khen thưởng vì có nhiều cống hiến trong 15 năm tham dự cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Thế Cường - Chánh Văn phòng liên hiệp các hội KH&KT công bố quyết định và danh sách khen thưởng của Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên , nhi đồng năm 2020
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo trao giải đặc biệt cho các tác giả.
Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và ông Trương Văn Hiền - Giám đốc Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An trao giải nhất cho các tác giả
Ban tổ chức khen thưởng cho các nhà trường và cho các giáo viên có nhiều thành tích trong 15 năm tổ chức cuộc thi.
Đồng chí Đậu Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An, Phó Ban tổ chức cuộc thi và PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An trao giải Ba cho các tác giả
Sau phần trao giải cho các tác giải mô hình, sản phẩm, thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên đã phát động cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng Nghệ An năm 2021
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên đã phát động cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng Nghệ An năm 2021

Trao giải cho các tác giả