Mai xa.Những kỉ niệm cuối cùng của đời học sinh đi theo cỗ xe thời gian vào tiềm thức mỗi người.Những kỉ niệm ngọt ngào về những giờ giảng đau đầu buồn ngủ nhíu hai con mắt vì tối qua đi sinh nhật bạn về trễ ,những nụ cười và nước mắt ,hoa phượng và ghế đá sân trường .....tất cả rồi sẽ thành hoài niệm .Chia tay nhau và chia tay 3 năm đèn sách miệt mài.

Xin cám ơn thầy cô đã cho mình viết tròn con chữ biết viết tên trường ,tên mình và tên người ấy.Những thịnh tình thầy cô dành cho mình ,những điểm xấu ...xin cứ ngủ nguyên sơ trong tiềm thức .Một ngày chợt nhớ không cho kỉ niệm có dịp quay đầu . Mười hai năm,thời gian không đủ dài để đặt vào đời những hoài bão vĩ đại của tuổi 18 .Mà mười hai năm,chỉ đủ để ta lặng lẽ đặt vài hòn đá cuội vào cuộc đời ,chỉ đủ để đặt dấu chân vào mênh mông đại dương.Vậy mà không phai nhạt.

 Mai ta xa ,giã từ tuổi ngọc ,tìm một bước ngặc ,một con đường mới ,khó đi hơn để dung thân .Những người có nghị lực và trái tim để đối diện .Xin trong những lo toan và vụn vặt ,đời thường đừng để kỉ niệm của tuổi học trò bay đi vô lý .Một tiếng trống tan trường ,một nụ cười nửa miệng của thầy dạy CNTT, một câu nói vu vơ ,một cái liếc mắt hừ !của nhỏ bạn cũng là kỉ niệm mà ta chưa thám hiểm.

Xin cám ơn thầy cô mái trường mái trường Việt Đức thân thương ,mẹ cha và bạn bè đã chắt lọc cho ta những kỉ niệm tinh khôi
Ngày mai xa rồi ai có nhớ không. Nước mắt chia tay sẽ lăn dài vào cuộc sống ,đánh dấu những lần vấp ngã .Niềm hoài mong hạnh ngộ sẽ ở mãi trong tim chúng mình nha các bạn .

Ta lại thắp nến đón những mùa hạ trở về ,để nén lại những nhớ nhung của tháng năm .Niệm phút lòng mình để gởi lại trong nhau một vài câu chữ để cho kỉ niệm sau này sẽ mãi mãi không là những giọt bong bóng mau tan .