Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
    Vào ngày 22/11/2022, tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức khai mạc chương trình đánh giá ngoài - kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
    Dự lễ khai mạc có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Cao Anh Tuấn – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trưởng, phó phòng, khoa, đoàn thể.trong toàn trường.
    Về phía đoàn đánh giá thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) có ThS. Phạm Tấn Khoa, Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Thị Ngọc, Thư ký đoàn; ThS. Lê Quý, KS. Vũ Văn Mỡ và KS. Lê Thu Hằng là thành viên đoàn.

ThS. Phạm Tấn Khoa , Trưởng đoàn công bố quyết định

Thay mặt cho toàn trường, ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình đánh giá, bày tỏ sự cảm ơn và chào đón đoàn đánh giá ngoài đến từ Công ty VTEC. ThS. Nguyễn Hữu Hằng hy vọng thông qua cuộc đánh giá, nhà trường sẽ ngày một hoàn thiện hơn về thể chế, chính sách, đảm bảo chất lượng đào tạo, cung cấp công nhân kỹ thuật chất lượng cao cho khu vực và cả nước. Đồng thời, nhà trường có thể tìm ra hướng phát triển mới thông qua chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia đánh giá dày dặn kinh nghiệm đến từ Công ty VTEC.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Phạm Tấn Khoa, Trưởng đoàn nêu mục đích, ý nghĩa của việc đánh giá ngoài; đồng thời, yêu cầu các thành viên Đoàn đánh giá ngoài thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của pháp luật về kiểm định chất lượng cơ sở GDNN tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

ThS. Phạm Tấn Khoa, Trưởng đoàn phát biểu

Để đảm bảo quy trình trước khi Đoàn đến kiểm định đánh giá, nhà trường căn cứ Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH, ngày 08/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; thực hiện Kế hoạch số 261/KH-Tr.VĐ ngày 29/6/2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An về việc thực hiện tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2022, Hội đồng tự đánh giá chất lượng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tiến hành tự đánh giá chất lượng Nhà trường và đã thông báo công khai kết quả tự đánh giá chất lượng năm 2022.
     Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc từ ngày 22/11 đến 28/11/2022, tiến hành khảo sát các điều kiện đảm bảo hoạt động đào tạo, khảo sát ý kiến của cán bộ, nhà giáo, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, cựu học sinh, sinh viên và đơn vị sử dụng lao động về các hoạt động của Nhà. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra hệ thống minh chứng, đánh giá mức độ đạt được của trường theo quy định tại Thông tư số 15/2017/TT-BLĐTBXH ngày 08/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trường trung cấp, trường cao đẳng
     Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phấn đấu phát triển bền vững chuẩn kiểm định chất lượng theo hướng cải tiến hệ thống đảm bảo chất lượng (ĐBCL) bên trong dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ ĐBCL và áp dụng công nghệ thông tin trong ĐBCL đúng qui định hiện hành.

Cao Trường
Ảnh: Phòng Tổ chức - Hành chính