Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020 - 2021, ngày 20/01/2021 tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An diễn ra cuộc họp triển khai công tác khởi nghiệp năm 2021.
Thành phần tham dự gồm có:  Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng các phòng:Công tác HSSV, Đào tạo; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Các Trưởng khoa và các giáo viên được phân công làm công tác khởi nghiệp.
Tại cuộc họp, các thành viên đã được nghe đánh giá tổng quát những kết quả đạt được về phong trào khởi nghiệp năm 2020 vừa qua, nổi bật là giải Nhất vòng Chung kết khu vực Bắc Miền Trung với dự án Chiết rót, đóng nắp, dãn nhãn chai tự động các loại chất lỏng". Tiếp đó dự án được lọt vào vòng Chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp" -Startup Kite 2020, đạt giải khuyến khích.
Để triển khai nhiệm vụ năm 2021, đại diện Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã đưa ra dự thảo Kế hoạch tổ chức lựa chọn "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2021.
     ThS. Phan Thị Mai Thành thông qua Dự thảo Kế hoạch tổ chức lựa chọn "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thạc sỹ Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đã định hướng, chỉ đạo nội dung cuộc họp và yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến để góp phần xây dựng bản kế hoạch "tổ chức lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" hoàn thiện và khả thi hơn, thu hút được nguồn kinh phí hỗ trợ từ các sở, ban ngành cũng như các doanh nghiệp.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Các thành viên cơ bản thống nhất với bản Dự thảo kế hoạch "tổ chức lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021", ngoài ra đại diện các đơn vị phòng, khoa tham gia góp ý bổ sung một số nội dung về thời gian tổ chức vòng Sơ khảo cuộc thi, về công tác tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa cuộc thi và cách thức tổ chức...
Kết luận tại cuộc họp, ThS. Cao Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần, ý thức vào cuộc của tất cả các đơn vị trong Nhà trường, đồng thời chỉ đạo thành lập 3 Câu lạc bộ khởi nghiệp từ các Liên Chi đoàn, giao Đoàn Thanh niên trực tiếp quản lý các câu lạc bộ khởi nghiệp của đoàn viên. Mỗi câu lạc bộ xây dựng từ 3-5 ý tưởng khởi nghiệp. Từ các ý tưởng này, Nhà trường sẽ thành lập Hội đồng đánh giá, lựa chọn, tổ chức vòng Sơ khảo cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021" vào trung tuần Tháng 4 năm 2021 và phát triển thành các dự án đại diện cho tập thể Nhà trường tham gia vòng thi Bán kết. Giao Phòng Công tác học sinh, sinh viên tham mưu tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn, hàng năm tổ chức 3-5 đợt tập huấn kiến thức, kĩ năng về khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên; tổ chức các hội thảo, hội nghị trao đổi với sự tham gia của các chuyên gia khởi nghiệp nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, khơi dậy niềm đam mê, sự sáng tạo và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp của Nhà trường ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh tại cuộc họp

Phòng Công tác HSSV