Sáng ngày 08/2/2023, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác kiểm tra hoạt động đào tạo. Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Công tác kiểm tra có vị trí, vai trò rất quan trọng. Công tác này được thực hiện tốt sẽ góp phần phát huy nhân tố tích cực, phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm; giúp đối tượng kiểm tra hiểu và làm đúng pháp luật, quy chế của Nhà trường; tăng hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của nhà trường.
     Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Liêu – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo Sơ kết công tác kiểm tra hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2022-2023 tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

ThS. Nguyễn Liêu – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng báo cáo sơ kết công tác kiểm tra hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Trong năm học 2022 – 2023, Nhà trường đã ban hành các văn bản triển khai công tác kiểm tra hoạt động đào tạo như:
- Thông báo số 319/TB-Tr.VĐ ngày 02/8/2022 về việc kiểm tra dạy học và tổ chức thi kết thúc mô đun/môn học.
- Kế hoạch số 320/KH-Tr.VĐ ngày 02/8/2022 về việc tổ chức dự giờ năm học 2022 - 2023
- Thông báo số 528/TB-Tr.VĐ ngày 30/11/2022 về việc tiếp tục tổ chức dự giờ, kiểm tra hồ sơ giảng dạy và xây dựng ngân hàng đề thị kết thúc mô đun/môn học
- Thông báo số 529/TB-Tr.VĐ ngày 30/11/2022 về việc quản lý chất lượng dạy học tại các cơ sở liên kết đào tạo.
     Kết thúc học kỳ 1, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng phối hợp với Phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV và các khoa kiểm tra hồ sơ giảng dạy, dự giờ giảng, kiểm tra hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và HSSV với. Về việc kiểm tra hoạt động dạy và học, tổng kiểm tra được 25 lượt tại trường và 01 lượt tại huyện Anh Sơn với gần 200 lượt lớp được kiểm tra; tổ chức được 01 đợt kiểm tra hồ sơ giảng dạy (12/2022), do từ tháng 8 - 11  toàn trường tập trung công tác đánh giá ngoài, tháng 01/2023 nghỉ tết. Công tác kiểm tra được lập thành biên bản, tổng hợp báo cáo Ban Giám hiệu và gửi các phòng, khoa, lưu trữ tại Phòng Khảo thí - ĐBCL. Về hoạt động dự giờ giảng: mới chỉ có Khoa Khoa học cơ bản thực hiện 02 giờ, nhà trường tổ chức 01 buổi dự giờ đột xuất, ngày 02/02/2023, gồm Ban Giám hiệu, các phòng: Khảo thí - ĐBCL; Đào tạo và các khoa, kiểm tra, dự giờ được 05 lớp. Qua công tác thanh tra, kiểm tra chuyên môn đã chỉ rõ những mặt tích cực; đồng thời cũng nêu ra những thiếu sót, tồn tại của các tập thể, cá nhân trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình ở học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 này.
     Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về công tác kiểm tra hoạt động đào tạo của nhà trường. Hội nghị đã nêu bật sự cần thiết của công tác này trong nhà trường; tình hình thực hiện của hoạt động kiểm tra trong học kỳ 1 của năm học về những ưu điểm, kết quả tích cực đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong học kỳ tới.

ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

ThS. Nguyễn Văn Nhân – Trưởng khoa Điện phát biểu tại Hội nghị.

ThS. Hà Huy Đại – Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính phát biểu tại Hội nghị.

ThS. Nguyễn Cao Sơn – Trưởng khoa Công nghệ ô tô phát biểu tại Hội nghị.

ThS. Nguyễn Việt Hà – Trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị cũng đã đề xuất những ý kiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chung của nhà trường, của các đơn vị và công tác thanh tra, kiểm tra chuyên môn nói riêng thời gian tới hiệu quả, thiết thực hơn như: tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc giờ giấc giảng dạy; điều chỉnh, sửa đổi chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại giảng viên, tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên,…

Cao Trường
Ảnh: Phòng Khảo thí & ĐBCL