Thực hiện Công văn số 2580/TCGDNN-HSSV ngày 12/11/2021 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc tổ chức đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Trong 2 ngày từ 18/11 đến 19/11/2021, gần 100 giảng viên và học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tham dự trực tuyến “Lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại điểm cầu Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.
     Tham dự buổi khai giảng lớp đào tạo có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng trưởng, phó các phòng, khoa, thành viên CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Toàn cảnh lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV. Ảnh: Trịnh Hường
     Phát biểu khai giảng lớp đào tạo, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh, hoạt động đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên là một trong những hoạt động trọng tâm trong hành trình hỗ trợ học sinh, sinh viên ươm tạo ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tham gia lớp đào tạo các em học sinh, sinh viên sẽ được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, những ý tưởng đổi mới sáng tạo, giúp các em học sinh, sinh viên có đam mê, có ý tưởng khởi nghiệp, hình thành những dự án kinh doanh khả thi, xác định được hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để biến ý tưởng thành hiện thực.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV. Ảnh: Trịnh Hường
     Tại lớp đào tạo các em học sinh, sinh viên đã được thầy Lý Nguyên Ngọc – trung tâm sáng tạo và ươm tạo FIIS, Trường Đại học Ngoại thương hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức về tư duy khởi nghiệp, khởi nghiệp tinh gọn thời đại 4.0, những kỹ năng cần có của Startup kite; mô hình kinh doanh; kỹ năng tiếp cận nhà đầu tư và kêu gọi vốn đầu tư hiệu quả.
     Lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các em học sinh, sinh viên được trải nghiệm và rèn luyện sự năng động, tự tin, tích cực, có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật, được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp.
    Một số hình ảnh khác của lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV:

Các em HSSV hăng say tiếp thu và trao đổi các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp.