Sáng 2/6/2023 tại Trường Đại học Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An” với chủ đề “Hành trình thanh niên trên quê hương Bác” nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2023), góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn; Lãnh đạo và sinh viên các trường có đội dự thi. Cuộc thi với 4 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh: Đội thi số 1 trường Đại học Vinh, Đội thi số 2 trường Đại học Vinh , Đội thi trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và đội thi trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, bao gồm: Theo dòng lịch sử, Thanh niên sống đẹp và Con đường thanh niên.

​​​​​Trong phần thi theo dòng lịch sử: Các đội thi sử dụng ứng dụng Quizz để trả lời các câu hỏi. Ban Tổ chức chuẩn bị 20 câu hỏi, mỗi đội thi sử dụng chung máy tính, 1 tài khoản Quizz để tham gia trả lời thời thời gian trong 10 phút.

Phần 2 mang tên “Thanh niên sống đẹp”, Đoàn trường Cao đẳng Việt - Đức với phần thuyết trình của đồng chí Nguyễn Hồng Phúc - UVBCH Đoàn trường về những hoạt động, hình ảnh đẹp của đoàn viên, thanh niên Nhà trường trong các hoạt động tình nguyện, ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày.

Trong phần 3 của Cuộc thi mang tên “Con đường thanh niên”, đội thi trường Cao đẳng Việt - Đức tái hiện lại một phân cảnh lịch sử  trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia cổ vũ. Kết quả trải qua 3 phần thi, Đội thi số 2 Trường Đại học Vinh đoạt giải Nhất; Đội Đội thi Trường Cao đẳng Việt - Đức đạt giải Nhì; hai Đội thi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và Đội thi số 1 Trường Đại học Vinh được trao giải Ba.

Cuộc thi tổ chức góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi hiểu được những tình cảm của Bác dành cho thế hệ trẻ. Từ đó, cùng nhau thi đua học tập và làm theo lời Bác bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt; phản ánh được tinh thần đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào tình nguyện, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi
Phạm Cúc
(Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An; Báo Tiền Phong)