Đoàn công tác Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đến tham quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An

Sáng ngày 10/06/2022, Đoàn công tác Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ do ThS. Lương Chí Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến tham quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, cùng đi có ThS. Trần Quang Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Bá Dũng – Phó Hiệu trưởng và trưởng, phó các phòng, khoa của Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng, phó các phòng, khoa, đoàn thể.

Toàn cảnh buổi làm việc của hai Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã vui mừng chào đón Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Phú Thọ, đồng thời giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức, quá trình phát triển của Nhà trường. Với 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường đã và đang mở rộng quy mô liên kết đào tạo với các Doanh nghiệp, các trường Đại học trong và ngoài nước như: liên kết đào tạo với Trường Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Huế; đưa sinh viên sang du học và làm việc tại các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Xây dựng chương trình đào tạo đa ngành nghề, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Hỗ trợ hợp tác với các doanh nghiệp như: Công ty Visip Nghệ An, Công ty Lắp máy Lilama, Công ty Cố phần Phát triển nhân lực Quốc tế YAMATO, Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Goertek Vina, Công ty Nakano Apparel Nhật Bản, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức… để cung cấp nguồn lao động có kỹ năng; cho các em học sinh, sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm việc sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, chất lượng cao hàng đầu trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Lương Chí Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An; đồng thời, ThS. Lương Chí Cường cũng nhấn mạnh chuyến tham quan lần này của Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ là một trong những hoạt động thực tế của Nhà trường nhằm tìm hiểu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hợp tác với Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An. Qua đó, rút kinh nghiệm, vận dụng vào thực tiễn, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng trong các mặt hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

ThS. Lương Chí Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu của hai Nhà trường đã cùng trao đổi những kinh nghiệm về công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, công tác quản lý học sinh, sinh viên... đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyển sinh của hai trường.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trao đổi, chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: Trịnh Hường

Kết luận tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhấn mạnh, với những thế mạnh sẵn có của hai Nhà trường chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững trên các phương diện như: công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ công tác đào tạo chất lượng cao; phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước.
    Trong hành trình của chuyến tham quan và làm việc, Đoàn công tác Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã tham quan khuôn viên, điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường, khu giảng đường, xưởng thực hành phục vụ công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn khác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Hình ảnh lưu niệm của hai Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

Chuyến tham quan và làm việc của Đoàn công tác Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ tại Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự hợp tác sâu rộng, cùng phát triển giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tham quan tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Ảnh: Trịnh Hường