Giới thiệu Công đoàn Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An
       Năm 1972, Trường Công nhân Xây dựng Việt – Đức được thành lập, cũng vào thời gian đó Công đoàn Trường Công nhân Xây dựng Việt – Đức (nay là Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An) được ra đời. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã trải qua các chặng đường phát triển từ một trường công nhân kỹ thuật đến trường cao đẳng như ngày hôm nay. Với gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.
        Hiện tại, tổng số Đoàn viên Công đoàn trường là 98 đồng chí. Tổ chức bộ máy của Công đoàn Trường được chia thành 5 công đoàn bộ phận: Công đoàn Phòng Tổ chức – Kế hoạch, Công đoàn Phòng Đào tạo – Khảo thí – Học sinh, sinh viên, Công đoàn Khoa Điện, Công đoàn Khoa Công nghệ ô tô – Đào tạo lái xe, Công đoàn Khoa Cơ khí – Xây dựng, Công đoàn Khoa Khoa học cơ bản. Ban Chấp hành Công đoàn Trường gồm 9 đồng chí, trong đó 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch, 01 ủy viên Ban Thường vụ và 06 ủy viên Ban Chấp hành.
        Với các thành tích đạt được, Công đoàn trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoan Lao động tỉnh Nghệ An và Liên đoàn Lao động thành phố Vinh.