Mở đầu chuỗi các hoạt động, Chiều ngày 28/2/2023 Đoàn trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Giải bóng chuyền nam học sinh, sinh viên "Khởi động tháng thanh niên năm 2023". Tham dự lễ khai mạc vinh dự được đón tiếp đại biểu, thầy giáo Th.S Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo lãnh đạo các phòng/khoa và giáo viên chủ nhiệm của các chi đoàn.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia giải đấu có 13 đội với 100 vận động viên ở các liên chi trực thuộc Đoàn trường thi đấu với nội dung bóng chuyền hơi nam. Giải bóng nhằm tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao tình đoàn kết cho các chi đoàn và các đoàn viên, thanh viên. Trên tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp, gay cấn cho khán giả.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai mạc
Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai mạc
   Tiếp đến, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023), vào ngày 15/3/2023 BCH Đoàn trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã tham gia cùng Đoàn Thanh niên tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An.

Tiếp nối sự thành công đó, ngày 16/2/2023 BTC tổ chức "Hội thi Sinh viên thanh lịch 2023". Cuộc thi có sự tham gia đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Nhà trường. Diễn ra từ ngày 16/2/2023 đến ngày 21/3/2023, các thí sinh trải qua các vòng sơ loại, vòng bán kết và đã chọn ra 14 bạn đến từ các Liên chi đến với vòng Chung kết. Với tính cạnh tranh cao, sự đánh giá khách quan, công tâm, những bạn tham gia vòng chung kết thực sự là những sinh viên ưu tú, nổi bật về ngoại hình, tài năng và tính cách. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên và chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp, thân thiện của Nhà trường đến cộng đồng xã hội, đồng thời hun đúc tinh thần cho học sinh sinh viên Nhà trường, cán bộ Đoàn – Hội tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng hội nhập quốc tế;… Đồng thời, đa dạng hóa môi trường rèn luyện, tuyên truyền định hướng nét đẹp học đường, góp phần nâng cao hiểu biết của sinh viên về văn hóa, xã hội…

Một số hình ảnh trong Đêm Chung kết Hội thi Sinh viên thanh lịch
Một số hình ảnh trong Đêm Chung kết Hội thi Sinh viên Thanh lịch trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An
   Ngày 19/3/2023, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh", Đoàn trường đã tổ chức vệ sinh môi trường, nhổ cỏ bồn hoa cây xanh trong khu vực trường, tổng dọn rác, vệ sinh vỉa hè đoạn đường Lê Duẩn - Thành phố Vinh, khu vực cổng trường,.... Hoạt động có sự tham gia chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Đức - UVBCH Đoàn trường, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Hồng Phúc - UVBCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Cơ khí - xây dựng,... các đồng chí trong BCH Đoàn trường và các bạn đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc. Đây là hoạt động thường của Nhà trường nhằm góp phần vào việc cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Phạm Cúc