Tiếp nối thành công của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” những năm trước và sau khi trải qua các vòng sơ khảo, vòng bán kết sôi nổi, bổ ích, cùng với sự đam mê, lòng quyết tâm và năng lực, trí tuệ của các bạn học sinh, sinh viên, chiều ngày 14/06/2023 Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức vòng thi Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite năm 2023.

Toàn cảnh cuộc thi.

Phía khách mời, đại biểu về tham dự và làm Ban Giám khảo có: Ông Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, ông Phan Xuân Tuấn - Phó Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Thụ - GĐ TTPT Thanh niên tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Tú Oanh - Trưởng phòng Tuyển sinh CBAM TECH, ông Đoàn Văn Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Đoàn Gia Phát, ông Đường Anh Hào – TNHH Xây lắp và Thương mại Anh Hào, ông Nguyễn Tiến Luân - Giám đốc khu vực công ty Yamato Vinh.
     Về phía Nhà trường có: Thạc sỹ Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tich Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, Thạc sỹ Cao Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, cùng trưởng, phó các phòng khoa, đoàn thể và toàn thể các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên Nhà trường.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại cuộc thi.

Vòng thi Chung kết Startup Kite Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An diễn ra với nhiều ý tưởng, dự án xuất sắc, tiêu biểu. Mỗi ý tưởng, dự án là một điểm mới, sự khác biệt và tính sáng tạo, kích thích lòng đam mê khởi nghiệp cho toàn thể học sinh, sinh viên Nhà trường.

Với sự sáng tạo, thực tế, thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày cùng với bài thuyết trình tự tin, phần trả lời hấp dẫn, thiết thực của dự án “Nến Handmade” - nhóm tác giả Phạm Thị Ánh Duyên, và Lê Thị Huyền Trang đã mang về giải quán quân trong cuộc thi. Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải nhì, 2 giải Ba và 3 giải khuyến khích tại vòng chung kết.

Vòng Chung kết cuộc thi Startup Kite Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An  đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà tài trợ. Các đơn vị đã ủng hộ những suất quà giá trị và có ý nghĩa để ươm mầm cho các ý tưởng, dự án cho các khởi nghiệp trong nhà trường, đặc biệt còn có 40 suất học bổng học nghề Đức trị giá 3 tỷ đồng của công ty CBAM TECH.

Khép lại Vòng chung kết với các dự án xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn vào vòng Bán kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An, hứa hẹn gặt hái nhiều thành công trên sân chơi mới với quy mô rộng lớn hơn, đa dạng hơn.

PHÒNG CÔNG TÁC HSSV